Sunday, 24/10/2021 - 01:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Sơn

THAM LUẬN VỀ CHI ĐỘI 3 TỐT

THAM LUẬN VỀ CHI ĐỘI 3 TỐT

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Rất vinh dự cho em được thay mặt cho tất cả các bạn học sinh trong chi đội 9A dự đại hội liên đội năm học 2020-2021! Đến với đại hội liên đội ngày hôm nay, em xin đưa ra tham luận về việc xây dựng cùng các cách để xây dựng chi đội 3 tốt của chi đội em như sau:Như các bạn và thầy cô đã biết, để trở thành 1 chi đội 3 tốt cần có đủ cả 3 tiêu chí: học tập tốt, tự quản tốt và phong trào tốt.

 Xét trên phương diện về học tập, chi đội 9a chúng em đã nỗ lực thi đua học tốt, sáng tạo, rèn luyện đức tính chuyên cần, siêng năng, làm bài, học bài đầy đủ; xây dựng ý thức tự học và phương pháp học tập tốt. Ngoài ra khuyến khích các bạn xây dựng nhóm học tốt, đôi bạn cùng tiến; tham gia các hội thi, các sân chơi trực tuyến dành cho đội viên, thiếu thi.

Về công tác tự quản, ngay từ đầu năm học dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cô giáo chủ nhiệm chi đội đã tổ chức nghiêm túc, thành công đại hội chi đội chọn ra được đội ngũ cán bộ lớp học tốt, nhiệt tình, có trách nhiệm. Chúng em đã phân công chi đội mình thành các nhóm, các tổ dưới sự điều khiển của bạn tổ trưởng, nhóm trưởng, cán bộ lớp.

Bên cạnh đó, chi đội còn triển khai mọi hoạt động nề nếp do liên đội đề ra ngay từ đầu năm học điển hình như: ôn lại bài cũ, kiểm tra bài cũ trong 15 phút truy bài đầu giờ; mặc đúng đồng phục theo quy định, đeo khăn quàng đầy đủ,…. Việc thực hiện nề nếp cuối tuần được chi đội kiểm điểm, đánh giá tuyên dương những cá nhân thực hiện tốt, nghiêm túc phê bình và rút kinh nghiệm cho những bạn thực hiện chưa tốt.

Về việc thực hiện các phong trào, chi đội đã tích cực tham gia hoạt động ca múa hát tập thể và thể dục giữa giờ, các hoạt động văn hoá văn nghệ do liên đội, nhà trường tổ chức. Tham gia đầy đủ các phong trào nhân đạo, từ thiện như: mua tăm tre ủng hộ người mù, mua thước kẻ, bút ủng hộ trẻ em khuyết tật, tích cực tham gia xây dựng quỹ đội, phong trào kế hoạch nhỏ, các cuộc thi do liên đội tổ chức. Chung tay cùng cả nước chống đại dịch Covid-19, bạn Nguyễn Đặng Thảo Minh đã nhắn tin ủng hộ với số tiền 4 triệu đồng.

Năm học 2020- 2021, chi đội đã đăng kí tham gia tuần học tốt - tháng học tốt, tích cực dành nhiều điểm tốt, giờ học tốt tô thắm thêm thành tích của chi đội.

Kính thưa các quý vị đại biểu và các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các bạn, thành tích của chi đội 9A đạt được là nhờ sự ân cần chỉ bảo giúp đỡ tận tình của các thầy cô. Trong năm học này chi đội 9A chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy của trường, của đội, phấn đấu để trở thành chi đội 3 tốt của trường.

Trên đây là ý kiến tham luận của chi đội chúng em, rất mong được thày cô và các bạn góp thêm ý kiến. Cuối cùng em xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, các thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khoẻ. Chúc các bạn đội viên chăm ngoan, học giỏi. Chúc đại hội thành công rực rỡ!

                                                                       Chi đội 9A - Trường THCS Thụy Sơn

                                                                                                                  

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 37
Tháng 10 : 538
Năm 2021 : 23.054