Saturday, 23/10/2021 - 23:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Sơn

Ngành Giáo dục huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, UBND huyện Thái Thụy, Phòng GD&ĐT Thái Thụy chỉ đạo các trường học trong huyện tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022. Đây là Lễ Khai giảng đặc biệt vừa đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của "Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường".

 

Cùng với việc chuẩn bị tổ chức các điều kiện cho Lễ Khai giảng, Phòng GD&ĐT Thái Thụy chỉ đạo các trường tổ chức khai giảng tại các lớp học và khuyến khích tổ chức bằng hình thức trực tuyến (nếu đủ điều kiện); những trang thiết bị, vật tư y tế như máy đo thân nhiệt, nhiệt kế điện tử, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, nước rửa tay… được chuẩn bị đầy đủ. Đến dự Lễ Khai giảng, tất cả cán bộ giáo viên, học sinh, đại biểu đều nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh như: kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang...

Lễ Khai giảng của tất cả các trường đều diễn ra ngắn gọn nhưng bảo đảm trang trọng, đầy đủ nội dung theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, tạo niềm tin, khí thế, động lực để thầy và trò bước vào năm học mới.

Nhằm động viên, khích lệ CBGV, học sinh trong toàn ngành nhân dịp khai giảng năm học mới, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, Đảng, chính quyền các xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân đã có những lẵng hoa tươi thắm đến chúc mừng thầy trò các nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Lễ khai giảng trường Tiểu học Thụy Phong

Đồng chí Nguyễn Thanh Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng Khai giảng tại trường TH&THCS Thái Hồng.

Đồng chí Vũ Thanh Vân, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy tặng quà HS có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Thụy Phong

Nhân dịp khai giảng năm học mới  2021 - 2022, cán bộ giáo viên ngành Giáo dục Thái Thụy cùng các tổ chức, các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm, phụ huynh học sinh đã tặng quà cho học sinh có thành tích học tập tốt và hỗ trợ động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Toàn ngành có 10.130 học sinh giỏi được khen thưởng, với tổng giá trị quy thành tiền là 786.949.000 đồng; 2.979 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà, với tổng giá trị quy thành tiền là 948.149.000 đồng. Điển hình là trường Mầm non Thái Thọ, Tiểu học Thụy Trường, Tiểu học TT Diêm Điền, THCS Thụy Phong, THCS Thụy Trường, TH&THCS Thụy Duyên, TH&THCS Thụy Trình, TH&THCS Thái Thượng,…

 

Đ/c Lê Xuân Quy, Chủ tịch UBND TT Diêm Điền tặng quà cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” huyện Thái Thụy, hỗ trợ học kỳ I năm học 2021-2022 cho 36 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt với số tiền 28.800.000 đồng.

Ngoài ra, Hội chữ thập đỏ huyện kết nối với nhà hảo tâm do ông Lê Đức Chọn làm nhà tài trợ tặng 60 xe đạp và 90 tập sách vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn các trường THCS, TH&THCS; Hội Cựu học sinh khóa I, niên khóa 1985- 1988, trường năng khiếu Thái Thụy tặng quà cho 22 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cả cha lẫn mẹ) tại 18 trường MN, TH, THCS, TH&THCS gồm 15 xe đạp, quần áo, đồ dùng học tập với giá trị 35.000.000 đồng.

Hội Cựu học sinh khóa I, niên khóa 1985-1988, trường năng khiếu Thái Thụy tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trường TH&THCS Thái Đô

Hình ảnh Lễ khai giảng tại lớp học trường THCS Nguyễn Đức Cảnh

Những phần quà, việc làm trên đã thể hiện tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh, của các đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong việc chung tay chăm lo cho học sinh ngành Giáo dục Thái Thụy có hoàn cảnh khó khăn, để các em có động lực phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập, góp phần xây dựng một môi trường giáo dục phát triển bền vững, vun đắp yêu thương, lan tỏa hạnh phúc, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong mỗi nhà trường và toàn ngành giáo dục./.

 

Tin bài: Phòng GD&ĐT Thái Thụy

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 26
Tháng 10 : 536
Năm 2021 : 23.052