Chủ nhật, 24/10/2021 - 00:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Sơn

THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS THỤY SƠN VỚI LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2019-2020

 Phượng hồng thắp lửa rực sân trường, dưới cái nắng chói chang của mùa hạ, những chú ve tấu lên khúc nhạc rộn rã cũng là lúc thầy trò chuẩn bị tạm biệt mái trường để đến với một kì nghỉ hè bổ ích.

Vậy là một năm học nữa lại trôi qua, trong lòng mỗi người  lại tràn về những cảm xúc, suy tư khó tả.Trong năm học này, vượt lên những khó khăn chung của toàn xã hội (bởi sự hoành hành của đại dịch Covid 19)  thầy trò trường THCS Thụy Sơn đã gặt hái được những thành tích đáng kể. Để có được những thành tích đáng tự hào ấy, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực không biết mệt mỏi, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt.

Các hoạt động của nhà trường ngay từ những ngày đầu học sinh tựu trường đã đi vào nề nếp. Học sinh được học nội quy của nhà trường, các quy định của đội (về nghi thức, trang phục khi đến truờng; lịch ca múa hát tập thể, thể dục giữa giờ, thể dục đầu giờ…)…Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô tổng phụ trách, sự sát sao của giáo viên chủ nhiệm lớp, sự nghiêm túc và trách nhiệm cao của ban chỉ huy liên đội các bạn đội viên về cơ bản có ý thức tu dưỡng đạo đức, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Hôm nay (ngày 14 tháng 7 năm 2020), tại hội trường Uỷ ban nhân dân xã Thụy Sơn, trường THCS Thụy Sơn long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020 trong niềm vui, hạnh phúc ngập tràn bởi sự hiện diện của các vị khách quý đại diện cho Đảng, chính quyền, nhân dân xã Thụy sơn; đại diện Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Thái Thụy; đại diện các hội Liên hiệp Khoa học và Kĩ thuật tỉnh Thái Bình; đại diện cựu học sinh, công ty TNHH liên doanh quốc tế PROMAXX; các nhà hảo tâm; các bậc phụ huynh học sinh…cùng sự có mặt của các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường.

Thay mặt cho nhà trường, cô Nguyễn Thị Sắn – bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá toàn bộ hoạt động cũng như những thành tích nổi bật của trường, cô Bùi Thị Thu Hằng - tổng phụ trách đội đánh giá những hoạt động rèn luyện của các đội viên trong năm học.

Thực hiện dưới sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục đào tạo huyện Thái Thụy, sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền nhân dân xã Thụy Sơn; sự chung sức, đồng lòng của các bậc phụ huynh, thầy trò nhà trường đã đạt được một số thành tích nổi bật, đáng tự hào. Trường có 7 học sinh đạt giải cấp quốc gia qua mạng các môn Toán, Vật lí, Tiếng Anh; 6 học sinh đạt giải cấp tỉnh các môn qua mạng, sáng tạo khoa học và kĩ thuật, điền kinh, kéo co; 28 học sinh đạt giải cấp huyện môn văn hoá và thể dục, thể thao; 12 học sinh dẫn đầu lớp; 25 học sinh đạt điểm giỏi trong kì kiểm tra cuối năm.

Bên cạnh những thành tích đáng tự hào ấy, rất buồn khi trong liên đội còn có những bạn chưa nghiêm túc trong học tập và rèn luyện. Biểu hiện như:

  • Còn lười học bài, ham chơi điện tử dẫn đến kết quả học tập thấp.
  • Còn vi phạm luật ATGT đường bộ: đi xe đạp điện khi chưa đến tuổi  (mặc dù nhà trường đã quán triệt và nhắc nhở).

-Một số bạn còn mất đoàn kết bạn bè trong nhà trường, lấy trộm tiền của cha mẹ để chi dùng vào mục đích không chính đáng…

Mong rằng trong năm học tới các bạn trong liên đội trường THCS Thụy Sơn sẽ phát huy mặt mạnh, khắc phục những hạn chế để tô thắm thêm những thành tích của nhà trường.

 

Một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết:


Ban biên tập trường THCS Thụy Sơn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 37
Tháng 10 : 537
Năm 2021 : 23.053