Sunday, 24/10/2021 - 01:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Sơn

TRƯỜNG THCS THỤY SƠN VỚI VIỆC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Như  chúng  ta đã  biết, hiện nay bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virút mới corona gây ra đang hoành hành gây hiểm họa cho toàn nhân loại. Theo tổ chức WHO đây là đại dịch mang tính toàn cầu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục…của các nước.

          Theo thống  kê  ngày 20/3/2020 có trên 180 quốc gia, vùng lãnh thổ có bệnh nhân dương tính với covid 19 với số lượng: 255.904 người mắc, tử vong: 10.495 người.  Trong đó đặc biệt nghiêm trọng là các nước Trung  Quốc, Italia, Iran, Malaixia, Inđônêxia…Số lượng bệnh nhân nhiễm và số ca tử vong ngày càng tăng cao. Và hiện nay Việt Nam của chúng ta tính đến 21h  ngày  22/3/2020 đã có 106 người nhiễm covid 19. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, chính phủ cùng các cơ quan chức năng, ban ngành đã rất sát sao trong việc chỉ đạo, tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch.

          Thực hiện theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế, Bộ Giáo dục, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Bình, Phòng Giáo dục đào tạo huyện Thái Thuỵ, Uỷ ban nhân dân huyện Thái Thuỵ, thầy trò trường THCS Thuỵ Sơn đã và đang làm tốt các công tác phòng, chống dịch bệnh với các việc làm cụ thể:

  • Nhà trường đã lên kế hoạch phân công cán bộ giáo viên trực trường, vệ sinh phòng học, vệ sinh quang cảnh, phun thuốc khử trùng. Từ thời điểm bắt đầu nghỉ do dịch cho đến nay nhà trường đã phun thuốc khử trùng được 4 lần.
  • Dán băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về tác hại cũng như các biện pháp phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này để cán bộ giáo viên, các em học sinh cùng biết và có các kĩ năng cần thiết để phòng chống dịch.

  • Hội họp, làm công tác chuyên môn thông qua hệ thống internet. Trong trường hợp bắt buộc cần tập trung thì tất cả các cán bộ giáo viên đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn, khử trùng.

  • Nắm bắt tình hình sức khoẻ của học sinh thông qua việc liên hệ bằng điện thoại, mạng với phụ huynh. Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên trao đổi với các bậc phụ huynh và quán triệt việc quản lí con em giữ gìn sức khoẻ, tự giác học tập tại nhà, không tập trung chỗ đông người.
  • Nhà trường đã thực hiện việc phát tài liệu ôn tập, hướng dẫn học sinh tự học ở nhà, làm bài tập, nộp lại cho giáo viên bộ môn chấm, lấy điểm. Lớp trưởng các lớp nhận tài liệu và kí xác nhận với nhà trường. Khi học sinh lên trường nhận tài liệu các bạn đã tự giác đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn  tại phòng nhận tài liệu.
  • Nhà trường kết hợp với giáo viên chủ nhiệm và các bậc phụ huynh động viên, nhắc nhở, quản lí và giám sát các bạn học sinh khối lớp 9 chủ động tham gia học trực tuyến trên kênh truyền hình Thái Bình.

 

 

  

 

Theo dự báo của trung tâm kiểm soát bệnh tật thế giới, dịch covid 19 còn diễn biến phức tạp. Bởi vậy nhà trường đã phát thanh măng non tuyên truyền để mỗi học sinh nâng cao ý thức phòng bệnh cho bản thân và cộng đồng. Đồng thời động viên các em học sinh tăng cường hoạt động thể chất, nâng cao sức khoẻ, có tinh thần và ý thức học tại nhà đặc biệt là các em học sinh khối lớp 9. Nhà trường đã phát thông  báo để các em nắm được thời khoá biểu dạy học trên truyền hình Thái Bình  với các môn Toán, Văn và Tiếng Anh  từ 8h đến 9h40' các ngày của tuần I từ ngày 16/3/2020 đến ngày 21/3/2020; tuần II từ ngày 23/3/2020 đến ngày 28/3/2020.

Ban biên tập trường THCS Thụy Sơn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 37
Tháng 10 : 538
Năm 2021 : 23.054