Wednesday, 29/06/2022 - 23:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Sơn

THẦY TRÒ TRƯỜNG THCS THUỴ SƠN VÂNG LỜI DẠY CỦA BÁC: “MÙA XUÂN LÀ TẾT TRỒNG CÂY”

Cứ mỗi độ tết đến, xuân về, hòa trong không khí đầy vui tươi, rộn ràng của những ngày đầu năm mới, nhân dân ta ở khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi năm xưa của Người, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp, một truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Có thể thấy, những lời căn dặn của Người về  “Tết trồng cây” là bài học lớn của Bác để lại cho thế hệ sau về cách sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ tài nguyên môi trường, về phát triển bền vững, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước nhưng phải luôn giữ được màu xanh cây cỏ, vì chất lượng cuộc sống của người dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đi xa, đất trời đã bước vào nhiều mùa xuân mới. Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta gìn giữ và phát triển, phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc luôn được toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ra sức hưởng ứng bằng nhiều hành động cụ thể. Thực hiện lời dạy và phong trào Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, trong những năm qua thầy trò trường THCS Thuỵ Sơn luôn tích cực hưởng ứng “Tết trồng cây” và phát triển thành mùa xuân trồng cây góp phần làm đẹp cảnh quan, tạo môi trường sống xanh, sạch, đẹp. Hôm nay, ngày 07/02/2022, Chi đoàn, kết hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức trồng cây mùa xuân để khắc sâu thêm lời dạy của Bác trong lòng các em học sinh và cán bộ công nhân viên.

 

 

 

 

 

 

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đi xa, nhưng những lời căn dặn của Người vẫn còn nguyên giá trị, tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp được nhân dân ta gìn giữ và phát triển. Những ngày đầu xuân Nhâm Dần  2022, kỉ niệm 92 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta càng thấm nhuần hơn ý nghĩa to lớn từ phong trào “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động.

 

BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS THUỴ SƠN!

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 293
Năm 2022 : 5.480