Wednesday, 29/06/2022 - 23:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Sơn

HỌC SINH TRƯỜNG THCS THỤY SƠN VỚI THỂ DỤC, THỂ THAO

Giáo dục và phát triển giáo dục tinh thần thể dục, thể thao trong Nhà trường có ý nghĩa to lớn trong việc phát huy và bồi dưỡng nhân tố con người. Hoạt động này cũng góp phần nâng cao thể lực giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống lành mạnh, làm phong phú đời sống văn hóa và phát huy tinh thần dân tộc của con người Việt Nam, tăng cường và giữ vững an ninh quốc phòng cho đất nước. Cùng với chương trình học văn hóa thì Giáo dục thể chất cũng được quan tâm trong trường học.

Qua việc rèn luyện thân thể bằng hệ thống các môn học thể dục thể thao, với những đòi hỏi sự nỗ lực cao của mỗi môn thể thao khác nhau, có thể hình thành và giáo dục được những phẩm chất đạo đức, nhân cách con người một cách tự nhiên như ý chí, lòng dũng cảm, sự quyết tâm, sự tự tin, tính kiên trì và nhẫn nại, ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, ý thức đồng đội.. Hoạt động thể dục thể thao cũng làm lành mạnh đời sống văn hóa học tập, tạo niềm tin vào lối sống lành mạnh cho các em học sinh.

Ý thức rõ tầm quan trọng của thể dục, thể thao; ngoài các giờ học thể dục chính khoá, nhà trường thường xuyên tăng cường cho các em học sinh tham gia vận động cơ thể thông qua các hoạt động, trò chơi như đá bóng, đá cầu, chơi cầu lông...đặc biệt các em trong đội tuyển năng khiếu thể dục được rèn luyện dưới sự hướng dẫn của cô Nguyễn Thị Hiện, cô Lê Thị Gấm. Bằng sự nỗ lực của bản thân, tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt tình của hai cô giáo, các em đã đạt được thành tích xuất sắc khi tham gia cuộc thi việt dã thanh thiếu niên nhi đồng chào mừng đại hội  thể dục thể thao huyện Thái Thuỵ lần thứ 9 năm 2022 do trung tâm VHTT và phòng GD-ĐT huyện kết hợp tổ chức với 4 giải cá nhân thuộc về các em:Trần  Thị Anh Then, Đỗ Tuấn Anh, Phạm Tiến Hưng, Nguyễn Thị Phương Chi và hai giải ba  đồng đội thiếu niên, đồng đội thanh niên. Đáng mừng hơn nữa, sáng nay ngày 28/4/2022, hai em Phạm Tiến Hưng, Trần Thị Anh Then đã được tham gia giải việt dã cấp tỉnh, trong đó em Then vinh dự được nhận  giải khuyến khích.

         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hi vọng với tinh thần yêu thể dục, thể thao các em trường THCS Thuỵ Sơn sẽ có thể lực tốt nhất để tham gia có hiệu quả các hoạt động giáo dục trong nhà trường và hoạt động tập thể, hoạt động xã hội.

BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS THUỴ SƠN!

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 293
Năm 2022 : 5.480