Wednesday, 29/06/2022 - 23:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Sơn

HỌC SINH THCS THỤY SƠN VỚI LỊCH SỬ DÂN TỘC

Trong không khí của những ngày tháng Tư lịch sử, cả dân tộc Việt Nam đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Chiến thắng ngày 30/4/1975 và những giá trị lịch sử to lớn mà nó mang lại đối với toàn dân tộc Việt Nam đã được cả thế giới thừa nhận và tôn vinh là thắng lợi vĩ đại nhất của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX.

Đại thắng mùa xuân năm 1975, như nhận định của Đảng ta là một sự kiện quan trọng có tầm quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc, làm nức lòng bạn bè và nhân dân tiến bộ khắp năm châu bôn biển.Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Đó là chiến thắng của lòng dân, ý Đảng; là chiến thắng vẻ vang nhất, hiển hách nhất của dân tộc ta trước một đế quốc hùng mạnh nhất trên thế giới (Đế quốc Mỹ); là chiến thắng của chính nghĩa, khát vọng giải phóng dân tộc của dân tộc Việt Nam trước sự phi nghĩa của cuộc chiến tranh xâm lược mà người Mỹ tiến hành. Chiến thắng đó đã đưa non sông hai miền Bắc - Nam về một mối, hoàn thành thắng lợi sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hôm nay, ngày 29/4/2022, Hội cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM xã Thuỵ Sơn kết hợp với Chi đoàn trường THCS Thuỵ Sơn tổ chức buổi giao lưu kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước. Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí trong BTV Hội cựu chiến binh xã, BTV Đoàn thanh niên Cộng sản HCM  xã, BGH, BCH Chi đoàn trường THCS Thuỵ sơn cùng các em học sinh khối lớp 8 của nhà trường. Trong buổi giao lưu này, các em học sinh đã được bác Nguyễn Văn Chế – Hội viên hội cựu chiến binh xã, phó ban tuyên giáo Đảng uỷ xã truyền đạt những thông tin rất ý nghĩa về cuộc tổng tiến công mùa xuân năm 1975- một sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Đồng thời bác cũng chia sẻ những mẩu chuyện về đời lính, sự hi sinh, cống hiến tuổi thanh xuân của biết bao thế hệ trẻ Việt Nam cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Hi vọng, sau buổi giao lưu ngày hôm nay, mỗi chúng ta đặc biệt là các em học sinh- những mầm non tương lai của đất nước, tự đáy lòng mình luôn chan chứa một niềm tự hào lớn lao, mãnh liệt về lịch sử hào hùng của dân tộc ta, về  sự nghiệp cách mạng vĩ đại của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ muôn vàn kính yêu. Càng trân trọng và tự hào về lịch sử, chúng ta càng phải ý thức sâu sắc rằng: nền độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà hôm nay chúng ta có được đã phải đổi bằng xương máu, tuổi xuân, cuộc đời, hạnh phúc của biết bao lớp người đi trước. Trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay là phải ra sức gìn giữ cho bằng được những thành quả cách mạng vĩ đại đó, mỗi thanh niên, thiếu niên Việt Nam nói chung, tuổi trẻ và học sinh Thuỵ Sơn nói riêng phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và của cả dân tộc Việt Nam.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA BUỔI GIAO LƯU

 

 

 

 

 

 

 

BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS THỤY  SƠN!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 293
Năm 2022 : 5.480