Wednesday, 02/12/2020 - 00:37|

TRƯỜNG THCS THỤY SƠN TỔ CHỨC THĂM VIẾNG NGHĨA TRANG 21/10

Để duy trì, phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn và giáo dục đạo đức học sinh, chiều ngày 17 tháng 10 năm 2020, BGH nhà trường, Công đoàn trường THCS Thụy Sơn đã tổ chức cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên  cùng 88 học sinh tiêu biểu của các lớp đi thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ 21/10 và tham dự buổi ngoại khóa về nghĩa trang 21/10 tại xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Trước khi thăm viếng nghĩa trang, thầy trò trường THCS Thụy Sơn được tham quan phòng truyền thống, thắp nhang trên bàn thơ cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân, tại trường THCS Thụy Dân.

Sau đó, đoàn đã tiến về nghĩa trang 21/10 để tham quan, dâng hương viếng lăng mộ cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân cùng 30 anh chị học sinh lớp 7 bị bom mĩ sát hại vào ngày 21/10/1966. Lễ viếng diễn ra trong bầu không khí hết sức thành kính, trang nghiêm, linh thiêng.

Ngay tại khuôn viên nghĩa trang vĩnh hằng này, thầy trò trường THCS Thụy Sơn  đã được tham dự bài ngoại khóa đầy ý nghĩa về nghĩa trang 21/10 do cô giáo Nguyễn Thị Sắn- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và thầy Phan Trung Dũng trường THCS Thụy Sơn thực hiện. Bài ngoại khóa đã giúp tập thể giáo viên, nhân viên, học sinh trường THCS Thụy Sơn hiểu thêm về cuộc đời cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân, được sống lại những giờ phút đau thương của lịch sử thời chống Mĩ với sự hi sinh cao cả, anh dũng, bi hùng của cô giáo Bùi Thị Thanh Xuân 30 anh chị học sinh năm ấy.

Buổi thăm viếng nghĩa trang 21/10 của thầy trò trường THCS Thụy Sơn đã để lại bao dấu ấn tốt đẹp, mang lại ý nghĩa vô cùng to lớn. Nhìn lại quá khứ, trông về tương lai, thầy trò trường THCS Thụy Sơn hôm nay sẽ cố gắng dạy tốt, học tốt mang lại những thành tích mới.

BAN TUYÊN TRUYỀN

TRƯỜNG THCS THỤY SƠN