Wednesday, 29/06/2022 - 23:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Sơn

TÌM HIỂU VỀ ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THCS THỤY SƠN

Con người luôn là yếu tố có vai trò quyết định đối với vận mệnh của mỗi một quốc gia, dân tộc; đặc biệt là thế hệ trẻ - mầm măng non ảnh hưởng đến tương lai đất nước. Bởi vậy, trước khi ra đi, Bác vẫn không quên để lại lời dặn dò cho thế hệ trẻ trong di chúc của mình: "Đoàn viên và Thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ...". Câu nói đã cho thấy tình cảm, thái độ và niềm tin yêu đặc biệt của Người đối với phẩm chất, năng lực và sức mạnh của  thế hệ trẻ dân tộc. Đồng thời cũng là lời nhắc nhở thế hệ trẻ cần nỗ lực, cố gắng để phát huy vai trò của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

“Đoàn viên" và "thanh niên" là những con người có sức trẻ, nhiệt huyết, đam mê và có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển trong tương lai của dân tộc. Đây cũng là thế hệ mang trong mình những sức sống cùng khả năng tiếp thu, nhạy bén với sự phát triển của xã hội. Một phần không nhỏ đoàn viên, thanh niên là các em học sinh sống dưới mái trường trong tình yêu thương, dạy dỗ của các thầy cô. Các em dần lớn lên cả về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn. Ý thức rõ được điều đó, sáng ngày 18/03/2022, Chi đoàn trường THCS Thuỵ Sơn kết hợp với Chi đoàn trường THPT Tây Thuỵ Anh, Đoàn xã Thuỵ Sơn hướng dẫn các em học sinh khối lớp 9 (những em đủ điều kiện tham gia) tìm hiểu về Đoàn TNCS HCM.

Về với lớp học, thầy Ngô Văn Thành - phó bí thư đoàn trường THPH Tây Thuỵ Anh và anh Bùi Thanh Hải – Bí thư  đoàn xã Thuỵ Sơn tập trung hướng dẫn các em tìm hiểu một số nội dung:

Phần I: Giới thiệu về các hoạt động đoàn thanh niên trường THPT Tây Thuỵ Anh. Các thành tích của đoàn trường.

Phần II: Bồi dưỡng cảm tình đoàn, giới thiệu một số vấn đề cơ bản về Đảng CSVN. Một số vấn đề cơ bản về Đoàn TNCS HCM.

Trong khoảng thời gian có hạn, các em đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản, bổ ích về tổ chức Đoàn, Đảng. Hi vọng, sau buổi tìm hiểu ngày hôm nay, các em học sinh khối 9 sẽ có thêm niềm tin, sức mạnh và động lực để phấn đấu góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trước hết là bằng những hành động đẹp, suy nghĩ tích cực trong quá trình tu dưỡng, rèn luyện dưới mái trường THCS Thuỵ Sơn thân yêu!

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU

 

  b

 

 

 

                                                                                                 BAN BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS THỤY SƠN!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 293
Năm 2022 : 5.480