Saturday, 23/01/2021 - 21:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Sơn

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TRƯỜNG THCS THỤY SƠN TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ HỌC CHỐNG DỊCH COVID19 NĂM 2020

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục tỉnh Thái Bình, Phòng Giáo dục huyện Thái Thụy về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch covid-19, trường THCS Thụy Sơn đã có các biện pháp cụ thể trong mọi hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với các hoạt động trực trường, lao động vệ sinh, phun trừ khử khuẩn, trong thời gian vừa qua, bộ phận chuyên môn của nhà trường đã có những chỉ đạo bằng những biện pháp khá hiệu quả đối với các tổ chuyên môn, các giáo viên và học sinh  để các em chủ động tự học, tự nghiên cứu bài học. Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất nhận được phản hồi tích cực của học sinh, cha mẹ học sinh đó là việc giúp học sinh chủ động học tập trên các hội, nhóm trong không gian của các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook…

 Hàng tuần, dưới sự chỉ đạo của bộ phận chuyên môn, các giáo viên bộ môn từ lớp 6 đến lớp 9 của trường đã cung cấp các tài liệu và hướng dẫn học sinh của mình ôn tập, củng cố kiến thức đã học để hạn chế tối đa hiện tượng học sinh quên, rơi rụng kiến thức. Cùng với việc củng cố kiến thức cũ, các thầy cô cũng chủ động tìm nguồn học liệu chất lượng, hiệu quả (những tiết dạy trực tuyến bài học mới…) sau đó gửi đường link cho học sinh, cha mẹ học sinh để các em có điều kiện tiếp cận nội dung bài học mới. Các đồng chí giáo viên chủ nhiệm cũng giữ mối liên lạc thường xuyên, liên tục với gia đình học sinh để nắm bắt các thông tin của học sinh về sức khỏe cũng như phối hợp với cha mẹ các em trong việc quản lí, nhắc nhở, đôn đốc việc tự học của các em.

Hiện nay dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp khó lường, việc học sinh trở lại trường còn phụ thuộc vào các quyết định của các cấp có thẩm quyền. Trong thời gian tới, tập thể giáo viên trường THCS Thụy Sơn sẽ duy trì thường xuyên những hoạt động chuyên môn có hiệu quả trong thời gian vừa qua đồng thời mỗi giáo viên sẽ tiếp tục tìm tòi những biện pháp mới phù hợp với điều kiện thực tế. Mỗi giáo viên, học sinh nhà trường sẽ cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo hoạt động chuyên môn để nhà trường có kết quả tốt đẹp.

Mong dịch bệnh qua mau để mỗi nhà trường lại tràn ngập tiếng cười, mỗi người đều được sống trong bình an!

Sau đây là hình ảnh một số hoạt động hướng dẫn học sinh học tập ở nhà.

Ban biên tập trường THCS Thụy Sơn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 23
Tháng 01 : 570
Năm 2021 : 570