Wednesday, 29/06/2022 - 22:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Sơn

THI NGHỀ PHỔ THÔNG - TRƯỜNG THCS THỤY SƠN

         Tư vấn nghề nghiệp và giáo dục hướng nghiệp THCS là những công việc rất quan trọng của hệ thống giáo dục. Giáo dục hướng nghiệp giúp cho các em học sinh bậc học cơ sở định hướng được khối ngành học, nghề  nghiệp tương lai ngay từ khi chuẩn bị bước vào lớp 10.

Tư vấn nghề nghiệp giúp học sinh định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực. Giáo dục hướng nghiệp là bước đầu tiên để giúp học sinh thcs hình dung cơ hội về việc làm sau này, đặc trưng từng nghề, cách chọn nghề phù hợp. Và những gì cần phải chuẩn bị để có thể gắn bó với nghề đó. Chính vì vậy giáo dục hướng nghiệp có tầm quan trọng trong công tác giáo dục hướng nghiệp. 

Chương trình hướng nghiệp THCS sẽ giúp học sinh tăng khả năng nhận biết về chính bản thân mình có những sở thích và khả năng gì nổi bật. Mặt khác, giáo dục hướng nghiệp sẽ giúp các em trau dồi các kỹ năng thiết yếu theo nhóm như: nhóm kỹ năng cơ bản, nhóm kỹ năng quản lý bản thân, nhóm kỹ năng làm việc nhóm… Ngoài ra, trong quá trình học, định hướng nghề sẽ cho các em trải nghiệm thực tế về các ngành nghề khác nhau. Qua sự trải nghiệm đó, các em cũng có thể tự nhận thấy mình thích hợp với nghề nào từ đó có kế hoạch học, tập, rèn luyện trau dồi kiến thức để đạt được mục tiêu hướng đến.

Căn cứ Hướng dẫn số 154/SGDĐT-KTQLCLGD ngày 09/3/2022 của Sở
GD&ĐT Thái Bình, công văn số 93/PGDĐT ngày 23 tháng 3 năm 2022 của PGD & ĐT Thái Thụy về việc tổ chức thi nghề phổ thông Năm học 2021-2022
Căn cứ vào tình hình cơ sở vật chất và điều kiện thực tế tại trường.
Trường THCS Thụy Sơn xây dựng KH tổ chức thi nghề phổ thông năm học
2021-2022 và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức kì thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả tốt nhất.

Hôm nay, vào hồi 7h15 ngày 13 tháng 4 năm 2022, tại điểm thi trường THCS Thụy Sơn, thầy Đặng Văn Hanh – Hiệu trưởng  nhà trường – điểm trưởng điểm thi khai mạc hội đồng thi nghề phổ thông. Điểm thi có 94 thí sinh tham dự gồm: 34 thí sinh thi nghề  Tin học, 60 thí sinh thi nghề Điện dân dụng.

 

 

 

 

Thi Nghề phổ thông là kỳ thi quan trọng trong năm học, kết quả thi Nghề Phổ thông là thước đo đánh giá hoạt động giáo dục Nghề phổ thông. Ý thức rõ điều đó, nhà trường đã có kế hoạch và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp trên  tổ chức cho các em học sinh khối 8 (có nhu cầu học nghề) tham gia học nghề đầy đủ số buổi theo quy định với 2 đơn vị kiến thức:  lí thuyết và thực hành. Với những kiến thức các em đã lĩnh hội được trong quá trình học nghề tại trường, hi vọng các em có kết quả cao nhất trong kì thi nghề phổ thông và sẽ có những định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho tương lai.

BAN  BIÊN TẬP TRƯỜNG THCS THỤY SƠN!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 4
Tháng 06 : 292
Năm 2022 : 5.479